CHIA SẺ
Xác định huyệt này rất đơn giản, cần đặt 4 ngón tay sao cho ngón đầu tiên chạm rốn, vị trí của ngón tay thứ tư ở phía dưới chính là huyệt Quan Nguyên

Vị trí huyệt Quan nguyên và bí quyết trường thọ dành cho đàn ông. Từ xưa tới nay, sống thọ và trẻ mãi không già luôn là mục đích theo đuổi của nhiều người. Kỳ thực, bí quyết để làm được điều này ở ngày chính trên cơ thể chúng ta.

Nam giới có một huyệt vị được gọi là huyệt trường thọ (huyệt Quan nguyên), nữ giới là huyệt bất lão (huyệt Tam âm giao). Chỉ cần 5 phút mỗi ngày bấm vào huyệt vị này có thể dưỡng sinh và sống khỏe.

Theo Đông y, kinh lạc ‘Thông giả bất thống, bất thông giả thống’, nghĩa là có nhiều loại bệnh của trên cơ thể đều bởi khí huyết không thông mà sinh ra. Bấm huyệt có thể kích ứng bộ phận có liên quan trên cơ thể, làm nhiệt độ ở ngoài da nóng lên từ đó đây nhanh tốc độ tuần hoàn máu, theo đó nâng cao khả năng bài tiết và giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy cụ thể hai huyệt trường thọ và huyệt bất lão này có tác dụng như thế nào?

Người Trung Quốc thường nói, “Nhân quá tam thập thiên quá ngọ”, nghĩa là sức khỏe của chúng ta sau tuổi 30 sẽ dễ suy yếu, dù nam hay nữ giới đều không ngoại lệ

Bước sang tuổi 30, cơ thể nam giới bắt đầu bước vào giai đoạn thoái hóa và suy yếu. Bởi vậy, đây là lúc nam giới cần chú ý chăm sóc sức khỏe mới có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh và duy trì sự cường tráng. Các thầy thuốc Đông y có kinh nghiệm đều nhận định, một trong những cách bảo vệ sức khỏe của nam giới vào giai đoạn này là bấm huyệt Quan nguyên hằng ngày.

Theo “Trung y cương mục”, huyệt vị này được coi là cửa (Quan) của nguyên khí (Nguyên), vì vậy nó có tên gọi là Quan nguyên. Huyệt nằm dưới rốn, được mệnh danh là “âm mạch chi hải”, còn được gọi là vùng đan điền.

Quan nguyên là huyệt hội của ba kinh âm và mạch nhâm, được cổ nhân coi là nơi nguyên âm và nguyên dương giao nhau trong cơ thể. Thường xuyên dùng ngón tay ấn, xoa bóp huyệt này sẽ có tác dụng bồi bổ nguyên khí, điều hòa khí huyết, tăng cường chức năng của các tạng phủ, tăng cường sức miễn dịch. Ngoài ra, còn có tác dụng chống tăng huyết áp, mỡ máu, táo bón, tiêu chảy, liệt dương, đái dầm, choáng đầu, mất ngủ, đau bụng kinh, giúp thân thể cường trạng, hồi dương, khử hàn thấp và đặc biệt hỗ trợ dưỡng thận rất tốt đối với các quý ông.

Cách xác định hết sức đơn giản: Huyệt nằm trên đường trục giữa cơ thể, dưới rốn 3 thốn (khoảng 7 – 8cm). Trước tiên, ấn vào trung tâm của huyệt, dùng tay lần lượt day xoa theo chiều ngược kim đồng hồ và thuận kim đồng hồ, mỗi lần duy trì từ 3 – 5 phút. Sau đó, tùy vào hô hấp có thể ấn giữ huyệt không quá 3 phút. Ngoài ra có thể kích thích huyệt vị này bằng cách cứu hoặc châm.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn!
Nhập họ tên của bạn