CHIA SẺ

Cách sử dụng NƯỚC HOA chuẩn nhất để thơm lâu và hiệu quả. Dùng nước hoa không phải cứ xịt nhiều là thơm, thực tế chỉ cần bạn chọn đúng vị trí để xịt chắc chắn cơ thể bạn sẽ thơm phức cả ngày.

1. Vị trí xịt nước hoa

Những vị trí như sau tai, dưới cổ, bên trong khuỷu tay, bên trong cổ tay, phía sau đầu gối… đều là nơi có cấu tạo da mỏng, mạch máu sát bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt hơn, phân tử hương sẽ khuếch tán mạnh và giữ mùi lâu hơn.

2. Dưỡng ẩm cho da khô

Mùi thơm sẽ giữ được lâu hơn trên da dầu. Nếu bạn có làn da khô, hãy dùng thêm kem dưỡng ẩm trước khi xịt nước hoa. Đơn giản nhất là dùng Vaseline chấm lên điểm mạch rồi xịt nước hoa vào đó.

3. Chỉ xịt lên da

Tuyệt đối không xịt lên quần áo hay trang sức vì nước hoa có thể khiến kim loại bị xỉn màu hoặc làm vải quần áo đổi màu, ố vàng.

4. Không xoa vào da sau khi xịt

Thói quen xoa hai cổ tay vào nhau là sai vì khi đó các phân tử hương bị phá vỡ, mất đi lớp hương đầu, sẽ làm bay mùi nhanh.

5. Không xịt quá nhiều

Xịt quá nhiều vừa lãng phí mùi lại rất nồng khiến những người xung quanh khó chịu. Hãy xịt nước hoa ra phía trước rồi nhẹ nhàng bước qua màn sương, bạn sẽ sở hữu một mùi thơm nhẹ nhàng

6. Ướp hương lên tóc

Tóc là nơi lưu giữ hương thơm rất tốt. Tuy vậy không nên xịt thẳng vào tóc bởi chất cồn trong dầu thơm làm tóc bị khô. Hãy xịt nước hoa lên lược, chờ 2-3 giây cho cồn bay hơi rồi chải tóc.

7. Bảo quản tốt

Nước hoa dễ bị đổi mùi, biến chất nếu không cất giữ cẩn thận. Hãy cất ở nơi khô ráo, thoáng, râm mát, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp.

8. Chú ý hạn sử dụng

Mỗi chai nước hoa thường có hạn sử dụng khoảng 3 năm. Cho nên hãy mang ra dùng cho hết trước khk chúng hết hạn bị biến mùi.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn!
Nhập họ tên của bạn