CHIA SẺ

Cách rèn luyện sức khỏe dành cho người bận rộn . Hầu hết chúng ta đều mong muốn thực hiện việc tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, việc đến phòng tập thể hình thực sự khó khăn đối với rất nhiều người trong chúng ta bởi công việc, đời sống xã hội, gia đình và đơn giản là không có đủ thời gian trong ngày.

Có rất nhiều thứ đang diễn ra trong cuộc sống, nhưng bạn vẫn có thể tìm ra thời gian tập thể dục mà không cần đi đến phòng tập thể hình miễn là bạn có động lực thực hiện và kiên trì đến cùng. Dù ở nhà, tại trạm xe buýt, hay với đứa con bé bỏng của mình, bạn vẫn có thể đốt cháy calo một cách dễ dàng và hữu hiệu. Những ý tưởng dưới đây đến từ từ các huấn luyện viên thể hình và những người bận rộn sẽ truyền cảm hứng giúp bạn sống khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Hãy kiên định

Thói quen là chìa khóa để in dấu thời gian tập luyện thường xuyên vào lịch trình hằng ngày của bạn. Bộ não của chúng ta – trong vòng ba tuần – sẽ bắt đầu liên kết một thời gian nhất định với tên gọi “thời gian vận động” nếu nó được lặp lại với hiệu suất thường xuyên và đều đặn. Thực tế, nhiều người tập trung quá nhiều vào thời gian nhưng không có sự lặp lại và tập trung.

“Đã qua nhiều ngày tôi phải dành hàng giờ mỗi tuần để tập luyện, mặc dù thân hình tôi còn đẹp hơn hồi 20 tuổi. Với ba đứa con và một cuộc sống bận rộn, tôi luôn ghi lại thời gian hoạt động trong nhật ký của mình hàng ngày, mỗi ngày. Điều quan trọng là ôi không cảm thấy áp lực khi đã bỏ lỡ một buổi tập bởi 7 buổi 1 tuần là không cần thiết với một cơ thể cân đối.

Tuy nhiên, nếu tôi tập luyện 20 hoặc 30 phút mỗi ngày cùng lúc với – hoặc trong cùng một thói quen như ngay khi tôi về nhà, hoặc đưa bọn trẻ đi ngủ, hoặc trong vòng 15 phút sau khi thức dậy, thì khả năng tôi sẽ thực hiện hầu hết các ngày trong tuần. Hãy quản lý 4-5 buổi tập luyện ngắn nhưng hiệu quả mỗi tuần”.

Louise Parker, chuyên gia / nhà sáng lập chuyển đổi cơ thể của công ty Louise Parker và phương pháp Louise Parker.

Tập thể dục với đứa con của bạn là có thể

“Hãy để đứa con tập luyện cùng bạn. Nếu những đứa trẻ đôi khi cản trở thói quen tập thể dục của bạn, vậy tại sao bạn để chúng hỗ trợ việc tập luyện của mình? Bạn có thể chọn các vị trí tập luyện ở nơi bạn vẫn có thể quan sát được trẻ. Thậm chí, bạn có thể sử dụng chúng như là sức đề kháng / trọng lượng với các bài tập. Nếu con của bạn lớn hơn một chút, hãy đề nghị trẻ tham gia cùng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi trẻ em cực kỳ thích tập thể dục với bố mẹ và làm những gì bố mẹ đang làm.

“Bạn cũng có thể đăng ký một chương trình trực tuyến bởi nó có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào vào bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ thuận tiện hơn việc bạn phải đến phòng tập thể hình cố định thời gian trong tuần”.

Claire Mills và Megan Vickers, hai nhà vật lý trị liệu và đồng quản lý tại Four Sides London.

Chọn phụ kiện phù hợp

“Đối với việc tập thể dục mà bạn có thể làm bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, hãy sử dụng chiếc dây đàn hồi để tập luyện mà không đổ mồ hôi. Bạn có thể đặt một sợi dây đàn hồi nhỏ xung quanh mắt cá chân và đi bộ đi ngang qua lại trong khi nấu nướng.

Khi bạn đang xem TV, bạn có thể đặt sợi dây đàn hồi quanh đầu gối và tập các bài tập hông. Bạn thậm chí có thể làm 20 squats trước khi vệ sinh cá nhân. Bạn có thể luyện tập thêm những bài thể dục khác miễn là không đến mức đầm đìa mồ hôi nhưng cơ thể vẫn vận động.

Khi bạn thực hiện những điều này trong suốt cả ngày, bạn sẽ bắt đầu trông tốt hơn và cảm thấy có lợi. Điều đó sẽ cho phép bạn tìm thêm thời gian để thực hiện nhiều hơn.

Dalton Wong, huấn luyện viên cá nhân và người sáng lập của Twenty Two Training.

Luyện tập tâm trí cũng quan trọng như tập luyện cơ thể

“Là một giáo viên yoga, tôi muốn nói rằng yoga là một lối sống chứ không đơn thuần là việc tập luyện, nó là một việc mà tâm trí và cơ thể của bạn cần phải thực hành đồng bộ với nhau, nghĩa là bạn cần phải thực hành nhận thức. Đây là thông điệp chủ chốt của bất kỳ bài tập luyện yoga nào.

Chúng ta có thể áp dụng nhận thức này vào cách chúng ta di chuyển trong ngày và cho phép những động tác này thận trọng và chủ động hơn để có thể thực hành mạnh hơn và duỗi thẳng hơn ở những bộ phận cơ thể cần thiết. Ví dụ, khi đi du lịch, bạn nên đi lên cầu thang thay vì sử dụng thang máy.

Nếu phải ngồi ở bàn làm việc trong thời gian dài thì bạn nên thay đổi vị trí thường xuyên và kết hợp vận động cánh tay, vai và cổ duỗi dài khi đọc một email. Khi nói chuyện điện thoại, bạn nên đi vòng vòng thay vì chỉ ngồi – hoặc đứng bằng một chân”.

Beth Crivelli, hướng dẫn viên tại Sadhana Yoga & Wellbeing.

Tạo phòng tập thể dục cá nhân của riêng bạn

“Nếu bạn có thời gian để đánh răng và rửa mặt và đi vệ sinh, luôn luôn có một khoảnh khắc để bạn có thể thực hiện căng cơ hoặc squats. Khi bạn tắm vào buổi sáng, đặt một chiếc khăn xuống sàn nhà trong khi đợi nước nóng lên và bắt đầu với bài tập Pilates.

Nếu bạn có con, khi đi bộ với xe đẩy của bạn với những bước dài hơn. Nếu có nhiều cây xay, hãy dạo quanh 20 phút trên một con đường yên tĩnh. Khi cúi xuống dưới xe đẩy, squats và tập trung vào tư thế ngồi.

Eliza Stuart, huấn luyện viên cá nhân tại Eliza Do A Lot.

Hãy nhớ tận hưởng chính mình

“Hãy tập luyện một cách vui vẻ! Bạn muốn tận hưởng những gì bạn đang làm để cảm thấy thú vị và không muốn bỏ lỡ mỗi ngày. Tập thể dục và giữ dáng có rất nhiều cách để thực hiên, chứ không đơn thuần chỉ có ở phòng tập thể dục. Hãy khám phá bất kỳ điều gì mà bạn yêu thích: khiêu vũ, leo núi, yoga, CrossFit… và lựa chọn một cách phù hợp.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn!
Nhập họ tên của bạn