CHIA SẺ

Cách dạy con tính kỷ luật của gia đình David Beckham – Victoria. Sở hữu khối tài sản khổng lồ, là những nhân vật quyền lực trong làng thể thao và thời trang song David Beckham và Victoria đồng thời còn là phụ huynh của 4 nhóc tỳ, 3 trai và 1 gái, vô cùng đáng yêu và sớm bộc lộ tài năng. Dù sinh ra trong gia đình nền tảng kinh tế song những đứa trẻ nhà Becks được cha mẹ rèn giũa nghiêm khắc với những quy tắc bất di bất dịch.

Đầu tiên, gia đình Beckhams đặc biệt nghiêm khắc trong vấn đề sử dụng mạng xã hội. Khi vừa bước sang tuổi 19, cậu cả Brooklyn đã thú nhận rằng, tài khoản mạng xã hội của mình do bố mẹ hoàn toàn kiểm soát.

Theo Marie Claire Anh, các em của Brooklyn không được phép có tài khoản mạng xã hội. David bày tỏ: “Tôi liên tục giám sát cậu con trai 16 tuổi của mình. Thằng bé không đăng bất cứ thứ gì lên Instagram mà chúng tôi không xem trước. Thằng bé trò chuyện với bố mẹ về mọi thứ”.

Cùng với đó, một quy tắc luôn được thực thi của gia đình nổi tiếng đó là ưu tiên cho việc học. Vic là bà mẹ không bao giờ muốn con nghỉ học, thậm chí tuyết rơi dày và những đứa trẻ khác được phép nghỉ ở nhà.

Sự lễ phép, cẩn trọng cũng có ý nghĩa quan trọng đối với David Beckham. Cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới tiết lộ về những buổi họp phụ huynh: “Một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi hỏi thầy cô là các con tôi hành xử ra sao ở trường. Và thầy cô đáp lại rằng: bọn trẻ không chê vào đâu được”.

David và Victoria nhấn mạnh tầm quan trọng của cách hành xử đúng và đặt ra những quy định nghiêm ngặt với bọn trẻ ngay từ khi chúng còn nhỏ. 3 từ nhiệm màu mà họ yêu thích và luôn áp dụng là: “Xin lỗi, Làm ơn, Cảm ơn”.

Theo Daily Mail, vợ chồng Beckham dạy các con sử dụng thành thạo 3 từ này từ hồi nhỏ xíu. David cho biết: “Khi mới 2-3 tuổi, bọn trẻ đã học nói “Làm ơn” và “Cảm ơn”. Chúng là những cậu bé rất lịch sự”. Tương tự với bé út Harper. Dù chỉ mới 7 tuổi, cô bé đã thể hiện phong thái đĩnh đạc, duyên dáng và được giới truyền thông hết lời ca ngợi.

Ngoài ra, vợ chồng Beckham luôn muốn các con chọn cho mình một nghề nghiệp để giúp chúng thấy hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng là bọn trẻ phải làm việc. Victoria bộc bạch: “Các con chúng tôi sẽ không phải là những đứa trẻ chỉ ngồi nhà, không làm gì hết. Chúng chắc chắn phải làm việc.

David và tôi giải thích với các con rằng bọn trẻ được hưởng một cuộc sống ưu ái đến mức nào. Chúng tôi nói với con, ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em vẫn bị đói, không có nhà và chịu ốm đau, bệnh tật. Chúng tôi đã cố làm gương cho con, bằng cách cho các con thấy lao động chăm chỉ có ý nghĩa quan trọng thế nào”.

Cuối cùng, vợ chồng Vic luôn làm gương cho con cái. Trong số tất cả nguyên tắc dạy con của Victoria và David, có lẽ đây là nguyên tắc ấn tượng nhất. Họ không chỉ đặt ra các quy định cho con, buộc con phải tuân thủ mà chính họ còn thực hành chúng và làm gương cho bọn trẻ.

Cả hai đều xuất thân bình thường. Cả hai đều làm việc vô cùng chăm chỉ. Cộng thêm quyết tâm sắt đá, họ mới đạt được thành tựu như ngày nay. Victoria nhấn mạnh: “David và tôi đều có lý tưởng về công việc rất mãnh liệt. Tôi tin rằng, đó là tấm gương tốt cho các con noi theo”.

Mối quan hệ vợ chồng thắm thiết, cuộc hôn nhân hạnh phúc, tinh thần, thái độ làm việc, mọi đối nhân xử thế khác, David và Victoria đều thực sự làm gương cho con. David chia sẻ: “Các con là động lực của tôi. Chỉ đơn giản vậy thôi. Tôi muốn chứng minh cho con thấy nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể thành công”.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn!
Nhập họ tên của bạn